10:02 ICT Chủ nhật, 20/10/2019

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 45

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2003

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 198141

Trang nhất » Tin Tức » Diễn đàn giáo dục

Tốt nghiệp THCS vẫn theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ

Thứ bảy - 09/06/2018 10:18
Tốt nghiệp THCS vẫn theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ

Tốt nghiệp THCS vẫn theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ

Bằng tốt nghiệp THCS liệu có thể theo đuổi được ngành Dược hay không? Hay nhiều đối trường khác vẫn ấp ủ ước mở trở thành Dược sĩ trong khi chỉ mới tốt nghiệp THCS. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến vấn đề trên ở thông tin bài viết dưới đây.

Tốt nghiệp THCS vẫn theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ

Định hướng nghề nghiệp phù hợp là một trong những vấn đề quan trọng mỗi một người cần phải nhận thức đúng, nhằm tạo đà cho sự phát triển về sau. Tốt nghiệp THCS vẫn có thể theo học ngành Dược để thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ các bạn nhé. Hiện nay, các trường Cao đẳng Y Dược TP HCM, Hà Nội hay các tính lân cận vẫn đang tuyển hệ Trung cấp đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THCS. Theo đó các bạn có mong muốn trở thành Dược sĩ sẽ sớm hiện thực hóa được ước mơ của mình.


Tốt nghiệp THCS vẫn theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ


Bên cạnh đó, những ngành trong Y Dược như: Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học,... các bạn cũng có thể lựa chọn để theo học. Sau 3 năm hoàn tất chương trình đào tạo Trung cấp các bạn có thể học lên Liên thông để nâng cao được bằng cấp và những kỹ năng về nghề nghiệp. Liên thông Cao Đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng,... với thời gian đào tạo từ 18 đến 20 tháng, tùy thuộc vào từng đối tượng người học khác nhau.

Học ngành Dược cơ hội việc làm mở rộng

Xu hướng sinh viên sau khi ra trường thất nghiệp hay làm việc trái ngành hiện nay khá phổ biến. Bởi vậy, quá trình lựa chọn ngành nghề là vấn đề nhức nhối kiến nhiều em phải băn khoăn, suy nghĩ và đắn đo nhiều. Đối với ngành Dược sau khi tốt nghiệp cơ hội lựa chọn việc làm của các em được mở rộng.


Cơ hội việc làm của ngành Dược đa dạng và phong phú

Hiện nay, các bệnh viện; trung tâm Y tế mở ra khá nhiều bởi vậy các em có thể lựa chọn môi trường và làm việc tại đây. Khi đó nhiệm vụ của các bạn sẽ phải quản lý và kiểm kê số lượng thuốc. Bán hàng tại các quầy thuốc khác nhau với nhiệm vụ hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn cho mọi người về cách sử dụng thuốc sao cho phù hợp. Môi trường làm việc trong ngành Dược khá đa dạng và được hưởng mức lương phù hợp đảm bảo cuộc sống cho bản thân.

Ước mơ trở thành Dược sĩ không còn quá xa vời đối với mọi người. Khi theo đuổi ngành Dược các bạn cần phải có niềm đam mê trong ngành nghề, đồng thời tích lũy và hình thành một số tố chất cần có đối với ngành nghề để sớm thành công.

Nguồn tin: thcstralinh.canloc.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG