10:08 ICT Thứ năm, 21/09/2017

Loading the player...

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Tổng hợp

Phòng GD-ĐT Huyện Can Lộc tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng dạy học cấp TH, THCS Cụm Thượng Can tại Trường THCS Trà Linh.

Thứ tư - 23/03/2016 22:08
Thực hiện kế hoạch tháng 3/2016, chiều ngày 18/3/2016 Phòng GD- ĐT Can Lộc chủ trì Hội thảo nâng cao chất lượng dạy học cấp Tiểu học, THCS Cụm Thượng Can tại đơn vị Trường THCS Trà Linh
Về tham dự và  chỉ đạo Hội thảo có Đ/c Bùi Huy Cường – UVTV, Phó Chủ tịch UBND Huyện Can Lộc ; Lãnh đạo và các chuyên viên  Phòng GD-ĐT Can Lộc; Lãnh đạo địa phương xã Phú Lộc;  BGH các trường TH, THCS cụm Thượng Can; tổ trưởng chuyên môn khối 4,5 cấp TH; Tổ trưởng chuyên môn KHTN, KHXH , tiếng Anh cấp THCS thuộc các trường THCS : Trà Linh ,  Yên Thanh,  Lam Kiều,  Gia Hanh  và các trường Tiểu học : Phú Lộc, Nga Lộc, Song Lộc, Kim Lộc, Thanh Lộc, Trường Lộc, Yên Lộc, Gia Hanh ; GV trực tiếp  dạy Văn –Toán – Anh trường THCS Trà Linh.
 Chủ trì Hội thảo gồm có đ/c Võ Đức Đại – HUV-Trưởng phòng GD-ĐT, đ/c Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng Phòng, đ/c Phạm Quốc Đạt – Phó trưởng Phòng.
Sau phần ổn định tổ chức do đ/c Nguyễn Thị Thúy – Tổ trưởng CM Phòng điều hành, đ/c Võ  Đức Đại – UHV, Trưởng Phòng GD-ĐT đã khai mạc và nhấn mạnh tầm quan trọng cũng như sự cần thiết phải tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng dạy  học cấp TH, THCS  tại cụm Thượng Can.
( Đ/c Võ  Đức Đại – UHV, Trưởng Phòng GD-ĐT đã khai mạc Hội thảo)
Tiếp đó đ/c Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng Phòng đã thay mặt chủ trì Hội thảo báo cáo thực trạng của chất lượng dạy học cấp TH, THCS vùng Thượng Can trong những năm qua đặc biệt là các môn Văn – Tiếng Việt , Toán , Anh . Đ/c cũng đã thẳng thắn chỉ ra thực trạng chất lượng GD cấp TH, THCS trong những năm qua vùng Thượng Can phát triển còn chưa xứng tầm với truyền thống cách mạng, lịch sử, văn hóa, GD của vùng Thượng Can.
(Đ/c Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng Phòng GD-ĐT báo cáo tại Hội thảo )
Trọng tâm của Hội thảo là phần thảo luận rất sôi nổi , dân chủ và trả lời chất vấn một cách tâm huyết, đầy trách nhiệm của lãnh đạo các trường TH, THCS , các đ/c Tổ trưởng cấp TH, THCS cũng như nhiều đ/c trực tiếp giảng dạy  bộ môn Văn-Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh.

Sau phần thảo luận, chất vấn là phần phát biểu của lãnh đạo các cấp. Đ/c Bùi Huy Cường – UVTV, Phó Chủ tịch UBND Huyện Can Lộc đã biểu dương kế hoạch tổ chức Hội thảo và phát biểu chỉ đạo Hội thảo ; Đ/c Nguyễn Hữu Diện – Bí thư Đảng Ủy xã Phú Lộc đại diện cho lãnh đạo các địa phương vùng Thượng Can nêu lên nhưng tâm tư, nguyện vọng cũng như những kì vọng vào sự nghiệp giáo dục của các xã nhà.
Kết thúc Hội thảo, đ/c Võ  Đức Đại – UHV, Trưởng Phòng GD-ĐT khẳng định Hội thảo đã tổ chức rất thiết thực và thành công tốt đẹp, đồng thời cũng xem đây là Hội thảo khởi đầu để rút ra những kinh nghiệm và sẽ nhân rộng      việc tổ chức các Hội thảo ở các Cụm khác trong toàn huyện để nhằm đưa chất lượng Giáo dục ngày càng đi lên.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Toàn